Ăn yến sào khi mang thai có thực sự tốt hay không
- Tăng cường sức đề kháng cho cả mẹ và thai nhi.
- Tăng cường và phát triển trí não của thai nhi.
- Dưỡng da, chống rạn da cho bà bầu sau sinh.
- Hạn chế tối đa stress, căng thẳng cho các mẹ bầu trong quá trình mang thai, bởi trong yến sào cung cấp nhiều dưỡng chất tự nhiên rất quý như Acid amin.
- Điều trị viêm khớp hiệu quả.
Yến sào cho bà bầu có đắt hay không?
Không quá đắt đúng không nào? Tuy nhiên, có một số cơ địa của mẹ bầu sẽ bị nghén mùi tanh, vì thế các mẹ hãy đợi qua giai đoạn hết nghén rồi hãy bổ sung yến sào vào cơ thể nhé! Theo các chuyên gia khuyến cáo, mẹ bầu mỗi ngày chỉ nên ăn từ 2-3g yến sào là tốt nhất. Các bạn có thể kết hợp yến sào cùng với nhiều nguyên liệu khác nhau để làm đa dạng thêm các món ăn. Với yến sào cho bà bầu đã đến lúc các ông chồng thể hiện sự quan tâm của mình đến vợ và con của mình rồi đúng không nào? Hãy chăm chỉ làm việc để mua thật nhiều yến sào cho người thân yêu của mình ngay hôm nay nhé! Chúc mẹ bầu có một sức khỏe thật tốt!
Yến sào là gì? Có những loại yến sào? Loại nào phù hợp với phụ nữ mang thai?
Trong đó Yến Khánh Hòa có giá trị dinh dưỡng tốt nhất, chất lượng đảm bảo được nhà nước quản lý và bảo tồn để khai thác bền vững. Yến cho bà bầu có 3 loại: Yến trắng, yến hồng, yến huyết (màu sắc càng đậm càng nhiều dưỡng chất, giá tiền càng cao). Theo các chuyên gia dinh dưỡng, yến sào tốt cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ 7 tháng đến người già, tuy nhiên phù hợp nhất lại với bà bầu, đáp ứng tiêu chí ăn ít nhưng đủ dưỡng chất mà không gây thừa cân, an toàn, lành tính hoàn toàn không có các tác dụng phụ.
Công dụng vượt trội của yến sào với bà bầu ra sao ?
- “Yến sào – Là thực phẩm “vàng” cho phụ nữ, ngoài việc bổi bổ thể lực, trí lực, còn đóng vài trò là trợ tá duy trì sức khỏe cho phụ nữ mang thai. Thành phần Threonine hình thành elastine và collagen giúp mẹ không bị rạn da, lão hóa, nhăn, quá trình tái tạo da của thai nhi trong bụng cũng nhanh hơn.
- Bà cũng nhận định, yến chỉ có đường galactose mà không chứ chất béo nên có thể dùng mỗi ngày mà không sợ tăng cân nhưng vẫn đủ dinh dưỡng, ăn yến thường xuyên còn ít bị nổi mụn, tàn nhang, vết nám, mẹ đẹp, con khỏe.
- Yến rất giàu protein, axit amin, các nguyên tố vi lượng và khoáng chất nên rất tốt cho quá trình tiêu hóa của trẻ, thích hợp với trẻ nhẹ cân khi còn trong bụng, yến cũng bổ sung nhiều sắt (yến hồng, yến huyết) thúc đẩy quá trình hình thành xương, phát triển chiều cao sớm cho trẻ.
- Hàng ngày mẹ ăn rất nhiều dinh dưỡng khác nhau, tuy nhiên nhiều bà mẹ lại hấp thu vào cơ thể mình chứ không chuyển hóa sang thai nhi, yến có Cr rất quý giá chấm dứt tình tàng trạng này, kích thích màng ruột của thai nhi từ đó giúp trẻ hấp thu trọn dưỡng chất.
- Bà cũng nhận định mẹ bầu dùng yến từ sớm không những ít ốm đau, do được tăng cường sức đề kháng mà trẻ sinh ra cũng khỏe mạnh, hạn chế các bệnh về viêm phổi, phế quản, suy dinh dưỡng, nhẹ cân khi mới sinh. Trẻ sinh ra từ 7 tháng là có thể dùng được yến sào với liều lượng 70ml/ngày sức khỏe, đề kháng của trẻ sẽ được cải thiện rõ rệt.
Bà bầu ăn yến như thế nào để tốt cho mẹ và con ?
Ngoài ra còn giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể, tái tạo da. Với bà bầu ăn yến thường xuyên sẽ bù đắp đủ tất cả các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể (đặc biệt với bà bầu sau thời gian thai nghén, mệt mỏi, không ăn uống được). Yến cũng giúp bảo vệ con yêu an toàn suốt 9 tháng 10 ngày, giúp con khỏe mạnh, phát triển xương, trí não, tái tạo da nhanh hơn.
Lưu ý: Khi mang thai cơ địa bà bầu cơ địa thất thường, vì vậy trong thời kỳ thai nghen 2 tháng đầu bà bầu nên hạn chế sử dụng quá nhiều thực phẩm, dễ gây rồi loạn tiêu hóa. Từ trước khi mang thai bà bầu nên bổ sung yến 1 tuần 2 – lần, mỗi lần 2 – 3g, 1,2 tháng đầu nếu nghén nhiều có thể dừng, hết nghén lại sử dụng.
No comments:
Post a Comment