Một thai kỳ khỏe mạnh sẽ cho bạn những tự tin nhất cho cuộc vượt cạn sắp đến. Vậy bổ sung những thực phẩm gì để có một thai kỳ khỏe mạnh.
Chế độ ăn tổ yến lúc mang thai cho bà bầu
Vì vậy đừng bỏ qua thực phẩm bổ dưỡng này trong thai kỳ nhé. Ăn tổ yến lúc mang thai rất tốt nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến và liều dùng phù hợp cho mẹ bầu. Vậy nên ăn tổ yến khi mang thai thế nào cho đúng và liều lượng thế nào là phù hợp đang là một bài toán nan giải!
Giải quyết bài toán ăn yến sào lúc mang thai
Thai nhi tháng thứ 7 trở lên: Khẩu phần yến của bạn nên giảm bớt, chỉ nên ăn 3 ngày một chén nhỏ. Như vậy sẽ dễ dàng hơn trong quá trình vượt cạn. Việc ăn tổ yến khi mang thai còn phụ thuộc vào cách chế biến yến sao cho hợp khẩu vị và không bị ngán. Bạn có thể lựa chọn những thực phẩm bổ dưỡng đi kèm như gà ác, móng giò heo, táo đỏ, hạt sen...để món yến sào không trở nên nhàm chán. Bạn cũng có thể mua tổ yến chưng sẵn để tiết kiệm chi phí và thời gian chế biến.
Tuy nhiên khi chọn yến chưng sẵn bạn nên kiểm tra kỹ thành phần yến có trong hũ và chọn những cửa hàng có uy tín để mua. Như vậy sẽ đảm bảo chất lượng và an toàn hơn. Không phải cứ bổ dưỡng là ăn càng nhiều càng tốt. Vì thế ăn tổ yến khi mang thai cần đúng theo liều lượng. Đừng lãng phí để quá trình ăn tổ yến khi mang thai không đạt kết quả như mong muốn. Chúc các bạn có một thai kì khỏe mạnh!
Những lý do nên sử dụng yến sào cho bà bầu
Yến sào giúp cho thai phụ ăn ngon miệng hơn Trong những tháng đầu của thai phụ, phụ nữ mang thai thường có dấu hiệu lo lắng và ốm nghén. Triệu chứng này làm cho thai phụ hầu như không ăn và ăn không cảm thấy ngon như trước. Những giải pháp thường được áp dụng của các thai phụ là sử dụng sữa để cung cấp dưỡng chất cho thai nhi.
Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng sữa không thì không thể đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng được, sử dụng thêm yến sào cho bà bầu là lựa chọn tốt vào thời điểm này. (Từ tháng thứ 1 đến tháng thứ 3 không nên sử dụng yến sào cho bà bầu) Trong yến sào có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể, đồng thời không chứa chất béo nên rất tốt cho sức khỏe. Thành phần hoạt chất như Histdine, Crom có tác dụng hình thành màng chắn Myelin, một chất bảo vệ quanh dây thần kinh và giúp tạo nên dịch vị, kích thích tiêu hóa giúp thai phụ ăn ngon miệng hơn.
Yến sào giúp phụ nữ mang thai tinh thần thoải mái hơn Những vấn đề trong công việc, cuộc sống cùng gánh nặng gia đình thường khiến nhiều phụ nữ mang thai gặp căng thẳng và tâm lý bị stress. Thời gian mang thai nếu gặp quá nhiều căng thẳng sẽ ảnh hưởng rất không tốt đến thai nhi. Yến sào cho bà bầu giúp hạn chế căng thẳng nhờ chứa một số nguyên tố dinh dưỡng như Acid amin quan trọng cho não bộ, tinh thần, và Glycine, Isoleucine, Tryptophan có tác dụng giảm trầm cảm, tạo hưng phấn, hứng thú, hạn chế căng thẳng lo âu, mệt mỏi sau một ngày bận rộn.
Yến sào giúp thai phụ ngủ ngon, tăng sức đề kháng cho mẹ và bé Giấc ngủ là phương pháp tốt nhất để cơ thể bảo toàn năng lượng, nghỉ ngơi và giúp cơ thể tỉnh táo, thoải mái hơn. Phụ nữ mang thai thường rất hay mệt mỏi, cộng với các tác nhân ảnh hưởng bên ngoài thường khiến phụ nữ mang thai không có được giấc ngủ sâu và ngon. Do đó, mỗi buổi tối trước khi ngủ, các mẹ có thể sử dụng từ 4-5gr yến chưng để có được một giấc ngủ ngon và hiệu quả.
Ngoài việc mang lại giấc ngủ ngon cho thai phụ, dùng yến sào cho bà bầu cũng rất hữu ích với việc tăng cường sức đề kháng cho cả mẹ và bé. Khi sức đề kháng của người mẹ đảm bảo sẽ góp phần rất lớn vào sự khỏe mạnh của thai nhi. Nguồn dinh dưỡng để cải thiện sức đề kháng cho mẹ và bé có thể được đáp ứng từ yến sào. Với thành phần từ Acid Aspartic, Threonine,… yến sào giúp cơ thể bà bầu hấp thu nhanh, mạnh các dưỡng chất, cải thiện hoạt động gan, xây dựng miễn dịch, kháng thể từ khả năng sinh ra Globutin.
Yến sào giúp bổ sung vitamin cho em bé ngay trong bụng mẹ Để thai nhi khỏe mạnh, phụ nữ mang thai thường phải dùng nhiều loại thực phẩm khác nhau nhằm cung cấp đầy đủ các vitamin thiết yếu giúp em bé sau khi sinh ra được khỏe mạnh. Đôi khi công việc chiếm nhiều thời gian, làm các bà bầu không có thời gian để áp dụng những thực phẩm đòi hỏi quá trình chế biến cầu kỳ. Và cũng có nhiều bà bầu lo lắng sử dụng nhiều thực phẩm nhưng không biết cách nên vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu vitamin cho trẻ. Sử dụng yến sào cho bà bầu đảm bảo được lượng Vitamin thiết yếu và cung cấp các axit amin quan trọng. Giai đoạn từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 9, bà bầu phải sử dụng đến 2500 calo mỗi ngày để bổ sung đầy đủ lượng Fe và Ca cho thai nhi phát triển, cho nên sử dụng yến sào là lựa chọn tốt nhất vào thời điểm này.
Yến sào giúp bà bầu sau khi sinh có làn da đẹp hơn Sau khi sinh, việc ổn định lại làn da, vóc dáng là điều mà người phụ nữ nào cũng ngày đêm trăn trở suy nghĩ. Thông thường các vết rạn da sẽ tồn tại rất lâu và gây nên nhiều nỗi ám ảnh mỗi khi mang thai của các bà mẹ trẻ. Trong yến sào có chứa một lượng lớn Collagen giúp bạn giải quyết các vấn đề chăm sóc sắc đẹp, không những cải thiện được rạn da mà còn làm da căng mịn, trắng hồng, giúp giữ gìn vóc dáng của các mẹ sau khi sinh.
Cách chế biến yến sào sào phù hợp nhất với phụ nữ mang thai
Yến rất tốt cho bà mẹ mang thai, chỉ cần lưu ý về cách sử dụng để tăng hiệu quả của yến đối với sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Trên đây là những lý do để giúp các phụ nữ mang thai hiểu rõ hơn về các tác dụng của yến sào cho bà bầu, nhằm giúp cả mẹ và con đều khỏe mạnh. Khi có nhu cầu sử dụng yến sào, các bà mẹ nên lưu ý sử dụng các sản phẩm yến sào có thương hiệu và chất lượng, để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất cho các mẹ.
No comments:
Post a Comment