Monday, July 30, 2018

Lợi ích và cách sử dụng yến sào cho bà bầu tốt nhất

Để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho cả mẹ và bé thì việc chọn sử dụng yến sào vào chế độ ăn là rất cần thiết. Ngoài tăng cường sức khỏe cho mẹ, yến còn giúp bảo vệ thai kỳ an toàn và thúc đẩy sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra yến sào còn tăng cường sức đề kháng và miễn dịch của cơ thể, bảo vệ và làm đẹp da cho mẹ bầu nhưng khi nào nên sử dụng yến sào cho bà bầu thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Tâm Yến tìm hiểu lợi ích của việc sử dụng yến sào và khi nào nên sử dụng yến sào cho bà bầu là tốt nhất.  

Lợi ích việc sử dụng Yến sào cho bà bầu như thế nào ?


Yến sào giúp phụ nữ mang thai có tinh thần thoải mái Thời gian mang thai nếu phụ nữ gặp nhiều căng thẳng thần kinh sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến thai nhi. Sử dụng Yến sào cho bà bầu có khả năng hạn chế căng thẳng nhờ một số nguyên tố dinh dưỡng trong yến sào chứa nhiều Acid amin quan trọng cho não bộ, tinh thần như Glycine, Isoleucine, Tryptophan có tác dụng giảm trầm cảm, tạo hưng phấn, hứng thú, hạn chế căng thẳng lo âu, mệt mỏi trong quá trình mang thai.

  Yến sào giúp phụ nữ mang thai ngủ ngon, tăng cường sức đề kháng cho mẹ và bé Bà bầu thường rất hay mệt mỏi, kết hợp với các tác nhân bên ngoài khiến phụ nữ mang thai thường không có được giấc ngủ sâu và ngon. Vì thế, mỗi buổi tối trước khi ngủ, các mẹ có thể áp dụng từ 4-5gr yến chưng (có thể sử dụng cách nhật) để có được một giấc ngủ hiệu quả. Với thành phần từ Acid Aspartic, Threonine,… yến sào giúp cơ thể bà bầu hấp thu nhanh, mạnh các dưỡng chất, cải thiện hoạt động gan, xây dựng miễn dịch, kháng thể từ khả năng sinh ra Globutin

  Yến sào giúp bổ sung nhiều Vitamin cho trẻ ngay khi còn trong bụng mẹ Sử dụng yến sào đảm bảo được lượng Vitamin thiết yếu ngoài ra còn cung cấp các axit amin quan trọng. Giai đoạn từ tháng thứ 3-9, bà bầu phải sử dụng đến 2500 calo mỗi ngày để bổ sung đầy đủ lượng Fe và Ca cho thai nhi phát triển, sử dụng yến sào là lựa chọn tốt.

  Yến sào giúp phụ nữ sau sinh có làn da đẹp Trong quá trình mang thai các bà bầu xuất hiện tình trạng rạn da và thông thường các vết rạn da sẽ tồn tại rất lâu gây nên nhiều nỗi ám ảnh mỗi khi mang thai của các bà mẹ trẻ. Yến sào chứa một lượng lớn Collagen giúp bạn giải quyết các vấn đề chăm sóc sắc đẹp, không những cải thiện được rạn da mà còn làm da căng mịn, trắng hồng, giữ gìn vóc dáng.




Thời điểm sử dụng yến sào cho bà bầu tốt nhất


  Khi mang bầu cơ địa thay đổi thất thường nên trong thời kì thai nghén bạn không nên sử dụng yến sào sào.

 + Dùng yến sào chưng đường phèn vào buổi sáng khi bụng còn đói và vào buổi tối trước khi đi ngủ 1 giờ đồng hồ sẽ giúp hấp thu dưỡng chất hiệu quả.

 + Thai kì ở tháng thứ 4: Dùng mỗi ngày 1 chén yến chưng đường phèn

 + Thai kì ở tháng thứ 5 đến 6 tháng sau khi sinh: Dùng 2 ngày 1 chén, điều chỉnh tùy theo sức khỏe mẹ và bé.

 + Sau 7 tháng khi sinh xong dùng 3 ngày 1 chén. Khi mang bầu cơ địa thay đổi thất thường nên trong thời kì thai nghén bạn không nên sử dụng yến sào sào. Sau thời kì này Yến Sào Tâm Yến khuyên bạn bạn nên sử dụng khoảng 3gram cho một lần ăn là tốt nhất.

 + Dùng yến sào chưng đường phèn vào buổi sáng khi bụng còn đói và vào buổi tối trước khi đi ngủ 1 giờ đồng hồ sẽ giúp hấp thu dưỡng chất hiệu quả.

 + Thai kì ở tháng thứ 4: Dùng mỗi ngày 1 chén yến chưng đường phèn

 + Thai kì ở tháng thứ 5 đến 6 tháng sau khi sinh: Dùng 2 ngày 1 chén, điều chỉnh tùy theo sức khỏe mẹ và bé.

 + Sau 7 tháng khi sinh xong dùng 3 ngày 1 chén.

Yến sào giúp phụ nữ mang thai ăn ngon miệng hơn


Vì trong yến sào chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể, đồng thời không chứa chất béo rất tốt cho sức khỏe. Thành phần hoạt chất như Histdine, Crom sẽ có tác dụng hình thành màng chắn Myelin, đây là một chất bảo vệ quanh dây thần kinh và giúp tạo nên dịch vị, kích thích tiêu hóa để ăn ngon miệng hơn.

Yến sào giúp phụ nữ mang thai có tinh thần thoải mái


Thời gian mang thai nếu phụ nữ gặp nhiều căng thẳng thần kinh sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến thai nhi. Sử dụng Yến sào cho bà bầu có khả năng hạn chế căng thẳng nhờ một số nguyên tố dinh dưỡng trong yến sào chứa nhiều Acid amin quan trọng cho não bộ, tinh thần như Glycine, Isoleucine, Tryptophan có tác dụng giảm trầm cảm, tạo hưng phấn, hứng thú, hạn chế căng thẳng lo âu, mệt mỏi trong quá trình mang thai.




Yến sào giúp phụ nữ mang thai ngủ ngon, tăng cường sức đề kháng cho mẹ và bé


Bà bầu thường rất hay mệt mỏi, kết hợp với các tác nhân bên ngoài khiến phụ nữ mang thai thường không có được giấc ngủ sâu và ngon. Vì thế, mỗi buổi tối trước khi ngủ, các mẹ có thể áp dụng từ 4-5gr yến chưng (có thể sử dụng cách nhật) để có được một giấc ngủ hiệu quả. Với thành phần từ Acid Aspartic, Threonine,… yến sào giúp cơ thể bà bầu hấp thu nhanh, mạnh các dưỡng chất, cải thiện hoạt động gan, xây dựng miễn dịch, kháng thể từ khả năng sinh ra Globutin

Yến sào giúp bổ sung nhiều Vitamin cho trẻ ngay khi còn trong bụng mẹ


  Sử dụng yến sào đảm bảo được lượng Vitamin thiết yếu ngoài ra còn cung cấp các axit amin quan trọng. Giai đoạn từ tháng thứ 3-9, bà bầu phải sử dụng đến 2500 calo mỗi ngày để bổ sung đầy đủ lượng Fe và Ca cho thai nhi phát triển, sử dụng yến sào là lựa chọn tốt.

Yến sào giúp phụ nữ sau sinh có làn da đẹp


Trong quá trình mang thai các bà bầu xuất hiện tình trạng rạn da và thông thường các vết rạn da sẽ tồn tại rất lâu gây nên nhiều nỗi ám ảnh mỗi khi mang thai của các bà mẹ trẻ. Yến sào chứa một lượng lớn Collagen giúp bạn giải quyết các vấn đề chăm sóc sắc đẹp, không những cải thiện được rạn da mà còn làm da căng mịn, trắng hồng, giữ gìn vóc dáng.

Cách dùng yến sào cho bà bầu tốt nhất


  • Bà bầu có nên ăn yến sào sào không? Thì câu trả lời là CÓ. Bà bầu rất nên ăn yến sào sào, vì các chất dinh dưỡng, các khoáng chất có trong yến sào sào có tác dụng bổ sung rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi, giúp mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh. Tăng cường sức khỏe và sức đề kháng, giúp bà bầu ăn ngon, ngủ ngon. Đồng thời giúp da của mẹ bầu và em bé sẽ trắng mịn, không sợ tàn nhang, nám và dạn da sau sinh. Bé sau khi sinh sẽ có nề tảng sức khỏe tốt và thông mình hơn.
  • Bà bầu tháng thứ mấy thì nên ăn yến sào sào? Đây là băn khoăn của hầu hết các mẹ bầu. Hiện tại khoa học không đưa ra bất kì khuyến cáo nào cho bà bầu nên hay không nên sử dụng yến sào sào. Nhưng với kinh nghiệm của mình, tôi cho rằngthời điểm thích hợp nhất để bà bầu sử dụng yến sào sào là từ tháng thứ 3 trở đi. Sở dĩ như vậy vì yến sào sào có tính hàn, mát. Để thai nhi và mẹ bầu thực sự ổn định thì mới nên sử dụng yến sào sào. Từ tháng thứ 3 trở đi, bà bầu cứ yên tâm sử dụng yến sào sào đến khi em bé chào đời hoặc bà bầu vẫn có thể tiếp tục sử dụng sau khi sinh.


  • Bà bầu một tuần nên ăn mấy lần yến sào sào. Câu trả lời là: Để có tác dụng tốt nhất bà bầu nên sử dụng yến sào sào 3 lần một tuần. Bí quyết để yến sào sào phát huy tác dụng tốt nhất là sử dụng một cách đều đặn. Nhưng nên nhớ, một lần ăn không quá 3g nhé mẹ bầu (trả lời cho câu hỏi: Một lần bà bầu nên ăn bao nhiêu yến sào sào). Như vậy với 100g, bạn có thể dụng dụng trong khoảng 2,5 tháng. Quả thật không quá đắt cho một sản phẩm quý giá có tác dụng tốt cho cả mẹ và thai nhi.
  • Cách chế biến yến sào sào cho bà bầu như thế nào? Đa số mọi người kể cả bà bầu thì món ăn thông dụng nhất vẫn là yến sào chưng đường phèn, tuy nhiên như đã nói ở trên, do có tính hàn, nên trong quá trình chưng yến thì bạn nên cho vài lát gừng để cân bằng tính hàn của yến sào sào, như thế sẽ tổt và an tâm hơn cho bà bầu.
  • Bà bầu ăn yến sào sào như thế nào là tốt nhất? Nguyên tắc sử dụng chung cho tất cả mọi người đó là sử dụng yến sào sào vào lúc đói, có thể là ban đêm trước khi đi ngủ hay buổi sáng sau khi thức dậy, vì lúc này cơ thể dễ hấp thụ toàn bộ dinh dưỡng quý giá có trong yến sào sào. Một điều cũng quan trọng không kém là bà bầu nên ăn yến sào sào lúc còn nóng nhé.
  • Khi nào nên sử dụng yến sào cho bà bầu: Dùng yến sào chưng đường phèn vào buổi sáng khi bụng còn đói và vào buổi tối trước khi đi ngủ 1 giờ đồng hồ sẽ giúp hấp thu dưỡng chất hiệu quả.

No comments:

Post a Comment