6 lợi ích của yến sào đối với bà bầu và em bé
Yến sào giúp phát triển não bộ và hệ thần kinh cho trẻ Yến sào là loại thực phẩm dinh dưỡng vô cùng quý giá đối với sự phát triển não bộ của thai nhi ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Axit N-acetylneuraminic là thành phần chính hình thành nên sự phát triển của hệ thần kinh và não bộ của trẻ nhỏ. Trong yến sào hàm lượng chất N-acetylneuraminic nhiều gấp 178 lần so với trứng, 400 lần so với sữa và 200 lần so với mật ong.
Yến sào giúp thai phụ hạn chế vết rạn nứt da và bổ sung dưỡng chất cho da trở nên đẹp hơn
Khi mang thai theo thời gian bụng sẽ to dần,làm nên những hiện tượng rạn nứt da.Đây là hiện tượng thường thấy khi mang thai.Và sau khi sinh để lại những vết rạn nứt khó điều trị. Rạn nứt gây nên sự tự ti ở nhiều người mẹ. Hãy đưa yến sào vào thực đơn hàng ngày của bạn nếu bạn không muốn có những vết nứt xấu xí lồi lõm trên làn da đang trơn láng của bạn. Yến sào có chứa collagen có khả năng làm hạn chế sự xuất hiện những vết rạn, làm cho da mịn màng và trơn láng.
Yến sào tăng hệ miễn dịch cho thai nhi và bà bầu Điều quan trọng nhất trong thời kỳ đầu thai kỳ là gì ? Chính là hệ miễn dịch đối với những tác nhân bên ngoài gây ra. Có thai ăn yến sào có tốt không ?. Trong yến sào có nhiều loại axit amin giúp nâng cao sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ lẫn thai nhi. Yến sào sẽ giúp bà bầu và thai nhi nâng cao miễn dịch và sức đề kháng với những rủi ro bên ngoài.
Yến sào giúp giảm bớt những cơn đau nhức, mệt mỏi cho bà bầu Yến sào chứa nhiều dưỡng chất giúp cho bà bầu bổ sung dinh dưỡng. Tạo nên những giấc ngủ ngon, xóa tan đi chứng mất ngủ thường thấy ở bà bầu. Yến sào bổ sung thêm dinh dưỡng làm hạn chế những cơn đau nhức, giản cơ thường thấy ở thời kỳ mang thai.
Lưu ý khi sử dụng yến cho bà bầu
Yến sào sào là gì?
Yến sào có tốt cho bà bầu không?
Bổ sung dưỡng chất cho bà bầu Yến sào có tốt cho bà bầu không ? Nhiều cuộc nghiên cứu chuyên sâu đã chứng minh, chất axit amin Glycine giúp giảm nguy cơ tiền kinh giật ở mẹ bầu và bổ sung dưỡng chất cho thai nhi phát triển hoàn thiện. Ngoài ra, yến sào giúp bà bầu giảm căng thẳng mệt mỏi và giúp trẻ tăng trưởng tốt nhờ thành phần thành phần Axit amin Tryptophan có trong yến sào . Yến sào còn giúp cân bằng nicogen trong cơ thể bà bầu nhờ những hợp chất có bên trong. Yến sào còn đánh bay những cơn mất ngủ, biếng ăn, căng thẳng … vì các dưỡng chất bên trong yến sào rất dể hấp thu, chúng bổ sung năng lượng và dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu và thai nhi.
Yến sào làm giảm thiểu những triệu chứng thai nghén Khi mới vừa 3 tháng đầu mang thai, cơ thể bà bầu có nhiều thay đổi về hormone bên trong cơ thể. Vì những thay đổi đó gây nên những triệu chứng thai nghén như nôn, ốm nghén, sợ mùi thức ăn. Dẫn đến những tình trạng như biếng ăn, mệt mỏi, hay nghiêm trọng hơn sẽ trở nên căng thẳng thất thường. Làm cho cơ thể bà bầu thiếu dinh dưỡng, sụt cân … Ăn yến sào sẽ giúp cơ thể bà bầu được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ , tăng cường thêm sức đề kháng. Bà bầu sẽ cảm giác ăn ngon hơn, ngủ lâu hơn , tinh thần thoải mái để vượt qua những cơn nghén đó.
Trả lại vóc dáng sau khi sinh con Đối với mỗi người phụ nữ làm đẹp là một bản năng sinh ra đã có. Bà bầu thường lo âu về việc sau khi sinh, có trở lại được vóc dáng như xưa hay không ?. Khi mang thai, theo thời gian phát triển của thai nhi bụng của bà bầu ngày càng to ra , gây nên những vết nứt xấu xí. Nhưng liệu khi sinh xong chúng sẽ được loại bỏ ? Yến sào có tốt cho bà bầu không ? Vâng câu trả lời là có.
Các bà bầu hãy yên tâm, trong yến sào có chứa chất threonine giúp hình thành elastin và collagen giúp ngăn chặn sệ da, rạn da ở bụng, đùi, tay và mông.Yến sào còn giúp làn da bà bầu căng mịn và tươi sáng hơn.Yến sào có chứa đường tự nhiên galactose không béo do vậy các bà bầu sử dụng yến sào sẽ giúp hấp thu dưỡng chất tuyệt đối mà không phải lo ngại về cân nặng. Sử dụng yến sào hàng ngày có thể dưỡng da , chống lão hóa da, giảm thiểu nếp nhăn.
Lưu ý khi bảo quản yến
– Yến sào là một thực phẩm bổ dưỡng và quí giá, nên khi có chúng ta hãy đem ra dùng. Không nên cất giữ từ năm này sang năm khác. Yến sào có thể lưu trữ rất nhiều năm nhưng nó cũng ảnh hướng tới chất lượng, và để quá lâu sẽ biến chất. Không nên ăn yến sào khi đã lên mốc vì nó ảnh hưởng tới chất lượng và có thể làm ảnh hưởng sức khỏe.
No comments:
Post a Comment