Monday, July 30, 2018

Phụ nữ khi mang thai có nên uống nước yến?

Mang thai có nên uống nước yến, yến sào là câu hỏi mà nhiều thai phụ quan tâm đặc biệt là những người muốn bổ sung dinh dưỡng nhanh chóng, dễ dàng, không mất thời gian chế biến. Nước yến là sự lựa chọn mới để đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của phụ nữ mang thai. Tuy nhiên trong giai đoạn mang thai, phụ nữ cần lưu ý một số vấn đề liên quan đến dinh dưỡng. Vì vậy nhiều người thắc mắc về việc sử dụng nước yến sào Khánh Hòa trong quá trình mang thai.  

Mang thai có nên uống nước yến không ?


Bà bầu uống nước yến có được không? Nước yến được biết đến như một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, có thể bồi bổ cơ thể, kích thích tiêu hóa, giúp trẻ biếng ăn, chậm lớn, còi xương phát triển khỏe mạnh. Nhưng với bà bầu thì sao? Nước yến có thực sự tốt cho người mang thai không? Cần lưu ý những gì khi chị em mang thai sử dụng nước yến? Cách thức dùng nước yến cho bà bầu có gì cần lưu ý? Không có bất kỳ tuyên bố hay nguồn dữ liệu nào phủ nhận việc phụ nữ có thai sử dụng nước yến. Theo dân gian, chị em có thai sử dụng nước yến không chỉ góp phần bổ sung dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe cho người mẹ mà còn có thể giúp thai nhi phát triển ổn định hơn, giảm thiểu tối đa những biến chứng về dinh dưỡng và khiếm khuyết cho thai nhi.

Rất nhiều chị em mang thai coi nước yến như nguồn dinh dưỡng bổ sung năng lượng giúp cơ thể và thai nhi khỏe mạnh. Theo tiến sĩ Nguyên Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, việc chị em mang bầu sử dụng nước yến thường xuyên là rất nên. Nước yến có khả năng kích thích hệ miễn dịch sản sinh ra các tế bào miễn dịch đặc hiệu là lympho B và T. Việc nuôi tế bào này giúp số lượng bạch cầu tăng mạnh tới 130%, giúp thai nhi khỏe mạnh, chống lại các bệnh hay gặp tuổi trẻ, các biến chứng về hô hấp, phát triển tốt về cân nặng và trí tuệ. Vì thế mẹ bầu có nên uống nước yến để đảm bảo sức khỏe, giữ gìn làn da, vóc dáng cho bản thân cũng như giúp thai nhi phát triển tốt hơn.





Sử dụng nước yến trong quá trình mang thai như thế nào để mang hiệu quả ?


  Nhiều thai phụ thắc mắc mang thai 3 tháng đầu có nên uống nước yến để chăm sóc sức khỏe không? Đối với phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu không nên sử dụng nước yến vì đây là giai đoạn hình thành các bộ phận như tim, hệ thần kinh, cơ quan sinh dục nên cần để thai nhi phát triển tự nhiên, không cần bổ sung thêm dưỡng chất quá bổ dưỡng. Từ giai đoạn tháng thứ 3 đến tháng thứ 7 của thai kỳ là giai đoạn thai nhi hình thành rõ rệt và cần cung cấp các dinh dưỡng. Vì vậy uống nước yến khi mang thai giai đoạn này rất tốt và hiệu quả. Mỗi ngày, các mẹ nên sử dụng một lọ nước yến. Từ tháng thứ 7 trở đi, phụ nữ mang thai chỉ nên bổ sung dinh dưỡng vừa phải để thai nhi phát triển tốt, không bổ sung quá nhiều khiến dư thừa dinh dưỡng không cần thiết.

Thai phụ từ tháng thứ 7 đến khi sinh chỉ nên bổ sung nước yến lượng vừa đủ, khoảng 2 ngày/hộp , giảm bổ sung dinh dưỡng hơn so với các tháng trước đó. Đồng thời do cơ thể phụ nữ khi mang thai rất mẫn cảm nên để khẳng định nước yến có tốt cho bà bầu hay không cần theo dõi cơ thể, nếu xuất hiện triệu chứng bất thường cần ngưng sử dụng ngay. Mặt khác, mang thai là lúc cơ thể người phụ nữ thay đổi rất nhiều so với bình thường, nếu có triệu chứng nghén hoặc thay đổi về khẩu vị ăn uống thì tốt nhất không nên sử dụng nước yến trong thời gian này.

Dùng nước yến nào cho phụ nữ mang thai tốt?


  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nước yến sào khác nhau. Mỗi loại đều có công dụng tốt trong việc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cơ thể tuy nhiên để đảm bảo không mua phải sản phẩm kém chất lượng, người tiêu dùng nên chú ý đến hình thức, chất lượng, kiểm tra bao bì, tem mác và các đặc điểm nhận diện liên quan. Theo các chuyên gia yến sào là thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho người có cơ thể yếu, hay mệt mỏi, sức đề kháng yếu. Với bà bầu mang thai yến sào cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé, thúc đẩy sự phát triển của bào thai.

Tác dụng của yến sào với phụ nữ mang thai ?


Tăng cường sức đề kháng cho mẹ và bé Yến sào từ lâu đã được sử dụng như là phương pháp tự nhiên để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Theo kết quả từ các công trình nghiên cứu khoa học (các công trình này đã được đăng trên các tạp chí uy tín như Drug Design, Development and Therapy) thì yến sào có tác dụng làm tăng cường, kích hoạt tế bào B (B cells) và tăng các chỉ số kháng thể IgE, IgA, IgM và IgG bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của các hóa chất hay virus.

 Trong số các kháng thể này đặc biệt là IgG là kháng thể rất phổ biến trong sữa non và các dịch mô và đây cũng là kháng thể duy nhất có thể xuyên qua nhau thai từ đó bảo vệ sức khỏe thai nhi từ trong bụng mẹ và trong thời gian đầu mới sinh khi hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển. Còn với mẹ bầu thì các kháng thể này sẽ giúp mẹ tăng cường sức đề kháng, giảm được tình trạng mắc các dịch bệnh trong thời kỳ mang thai như cảm cúm.

  Giúp bà bầu giảm tình trạng stess, tăng cường phát triển trí não cho thai nhi.

Một trong những thành phần chính của yến sào đó là acid sialic, đây là loại acid quan trọng rất có lợi cho hệ thần kinh giúp bà bầu giảm tình trạng căng thẳng, khó chịu đồng thời rất tốt cho sự phát triển bộ não, nhận thức và trí tuệ của trẻ, giúp thai nhi phát triển cả về thể chất và trí não.

  Tác dụng tăng cường thể trạng

 Thành phần của yến sào rất giàu protein với lượng canxi cao và đặc biệt là 18 loại amino acid cùng với đó là carbohydrate, photpho. Tất cả các thành phần này có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường thể trạng cơ thể. Duy trì sử dụng yến sào đều đặn trong thời gian mang lại sẽ giúp mẹ khỏe mạnh và thai nhi được phát triển toàn diện nhất. Ngay cả sau khi sinh dùng yến sào cũng rất tốt vì phụ nữ sau sinh mất nhiều máu, những dưỡng chất trong yến giúp bổ sung hồng cầu, tái sinh hồng cầu và khôi phục tế bào bị tổn thương từ đó giúp hồi phục sức khỏe sau sinh đồng thời yến còn tạo ra nguồn sữa mẹ chất lượng cho bé.





  Tác dụng làm đẹp da cho mẹ bầu, giảm rạn da.

 Theo các công trình nghiên cứu về yến thì trong yến có yếu tố làm tăng trưởng tế bào biểu bì EGE, hình thành collagen rất tốt cho da, chống lão hóa mạnh mẽ bằng việc tăng độ đàn hồi của da, duy trì làn da tươi trẻ. Sử dụng yến sào trong thời gian mang bầu giúp phụ nữ duy trì được nhan sắc, da không bị sạm, không bị mụn hạn chế tối đa tình trạng rạn nứt da.

Bà bầu mấy tháng thì ăn được yến sào ?


  Có một số luồng thông tin cho rằng phụ nữ trong thời gian 3 tháng đầu không nên sử dụng yến sào vì yến sào có tính mát ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng và theo kết quả từ các công trình nghiên cứu thì yến sào rất tốt cho phụ nữ mang thai và trong ngay tháng đầu tiên mang bầu người phụ nữ đã có thể sử dụng được yến sào. Thậm chí trước khi mang thai để cơ thể khỏe mạnh thì người phụ nữ và cả người chồng nên sử dụng yến sào. Thời điểm mang thai 3 tháng đầu tiên người phụ nữ hay bị ốm nghén, kém ăn, mất ngủ, sức đề kháng suy giảm, cơ thể người mẹ sụt cân có thể ảnh hưởng đến thai nhi vì vậy việc bổ sung nguồn dinh dưỡng quý như yến sào là rất cần thiết.

Yến sào rất dễ ăn, khi vào cơ thể không gây ảnh hưởng gì tới thai nhi. Bà bầu có nên uống nước yến sào? Nước yến sào là loại nước chứa các dưỡng chất của yến sào vì vậy là thức uống vô cùng bổ dưỡng cho bà bầu. Các sản phẩm nước yến sào mang đến cách sử dụng tiện lợi, có thể dùng được ngay chứ không cần phải chế biến như tổ yến. Trên thị trường các dòng sản phẩm nước yến cũng hết sức phong phú như: nước yến không đường, nước yến có đường, nước yến sào nhân sâm, nước yến sào collagen mang đến nhiều lựa chọn phong phú cho người dùng.

No comments:

Post a Comment