Mang thai có nên uống nước yến không ?
Rất nhiều chị em mang thai coi nước yến như nguồn dinh dưỡng bổ sung năng lượng giúp cơ thể và thai nhi khỏe mạnh. Theo tiến sĩ Nguyên Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, việc chị em mang bầu sử dụng nước yến thường xuyên là rất nên. Nước yến có khả năng kích thích hệ miễn dịch sản sinh ra các tế bào miễn dịch đặc hiệu là lympho B và T. Việc nuôi tế bào này giúp số lượng bạch cầu tăng mạnh tới 130%, giúp thai nhi khỏe mạnh, chống lại các bệnh hay gặp tuổi trẻ, các biến chứng về hô hấp, phát triển tốt về cân nặng và trí tuệ. Vì thế mẹ bầu có nên uống nước yến để đảm bảo sức khỏe, giữ gìn làn da, vóc dáng cho bản thân cũng như giúp thai nhi phát triển tốt hơn.
Sử dụng nước yến trong quá trình mang thai như thế nào để mang hiệu quả ?
Thai phụ từ tháng thứ 7 đến khi sinh chỉ nên bổ sung nước yến lượng vừa đủ, khoảng 2 ngày/hộp , giảm bổ sung dinh dưỡng hơn so với các tháng trước đó. Đồng thời do cơ thể phụ nữ khi mang thai rất mẫn cảm nên để khẳng định nước yến có tốt cho bà bầu hay không cần theo dõi cơ thể, nếu xuất hiện triệu chứng bất thường cần ngưng sử dụng ngay. Mặt khác, mang thai là lúc cơ thể người phụ nữ thay đổi rất nhiều so với bình thường, nếu có triệu chứng nghén hoặc thay đổi về khẩu vị ăn uống thì tốt nhất không nên sử dụng nước yến trong thời gian này.
Dùng nước yến nào cho phụ nữ mang thai tốt?
Tác dụng của yến sào với phụ nữ mang thai ?
Trong số các kháng thể này đặc biệt là IgG là kháng thể rất phổ biến trong sữa non và các dịch mô và đây cũng là kháng thể duy nhất có thể xuyên qua nhau thai từ đó bảo vệ sức khỏe thai nhi từ trong bụng mẹ và trong thời gian đầu mới sinh khi hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển. Còn với mẹ bầu thì các kháng thể này sẽ giúp mẹ tăng cường sức đề kháng, giảm được tình trạng mắc các dịch bệnh trong thời kỳ mang thai như cảm cúm.
Giúp bà bầu giảm tình trạng stess, tăng cường phát triển trí não cho thai nhi.
Một trong những thành phần chính của yến sào đó là acid sialic, đây là loại acid quan trọng rất có lợi cho hệ thần kinh giúp bà bầu giảm tình trạng căng thẳng, khó chịu đồng thời rất tốt cho sự phát triển bộ não, nhận thức và trí tuệ của trẻ, giúp thai nhi phát triển cả về thể chất và trí não.
Tác dụng tăng cường thể trạng
Thành phần của yến sào rất giàu protein với lượng canxi cao và đặc biệt là 18 loại amino acid cùng với đó là carbohydrate, photpho. Tất cả các thành phần này có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường thể trạng cơ thể. Duy trì sử dụng yến sào đều đặn trong thời gian mang lại sẽ giúp mẹ khỏe mạnh và thai nhi được phát triển toàn diện nhất. Ngay cả sau khi sinh dùng yến sào cũng rất tốt vì phụ nữ sau sinh mất nhiều máu, những dưỡng chất trong yến giúp bổ sung hồng cầu, tái sinh hồng cầu và khôi phục tế bào bị tổn thương từ đó giúp hồi phục sức khỏe sau sinh đồng thời yến còn tạo ra nguồn sữa mẹ chất lượng cho bé.
Tác dụng làm đẹp da cho mẹ bầu, giảm rạn da.
Theo các công trình nghiên cứu về yến thì trong yến có yếu tố làm tăng trưởng tế bào biểu bì EGE, hình thành collagen rất tốt cho da, chống lão hóa mạnh mẽ bằng việc tăng độ đàn hồi của da, duy trì làn da tươi trẻ. Sử dụng yến sào trong thời gian mang bầu giúp phụ nữ duy trì được nhan sắc, da không bị sạm, không bị mụn hạn chế tối đa tình trạng rạn nứt da.
Bà bầu mấy tháng thì ăn được yến sào ?
Yến sào rất dễ ăn, khi vào cơ thể không gây ảnh hưởng gì tới thai nhi. Bà bầu có nên uống nước yến sào? Nước yến sào là loại nước chứa các dưỡng chất của yến sào vì vậy là thức uống vô cùng bổ dưỡng cho bà bầu. Các sản phẩm nước yến sào mang đến cách sử dụng tiện lợi, có thể dùng được ngay chứ không cần phải chế biến như tổ yến. Trên thị trường các dòng sản phẩm nước yến cũng hết sức phong phú như: nước yến không đường, nước yến có đường, nước yến sào nhân sâm, nước yến sào collagen mang đến nhiều lựa chọn phong phú cho người dùng.
No comments:
Post a Comment