Dùng yến sào cho bà bầu như thế nào ?
Cách chế biến yến cho bà bầu:
Bước 1: Sơ chế tổ yến Nếu là yến sào thô cần phải ngâm yến sào trong nước sạch khoảng 45 phút – 1,5 tiếng cho đến khi yến sào tơi ra, sau đó dùng tay tách sợi yến, sử dụng nhíp để lấy hết tạp chất trên tổ. Nếu là yến sào tinh chế thì thời gian ngâm yến sào ngắn hơn (10 – 15 phút) rồi sau đó cũng loại bỏ, lấy hết các tạp chất trên tổ.
Bước 2: Chưng yến Sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng:
- Cho yến vào bát rồi đổ nước tinh khiết vào sao cho ngập hết tổ yến.
- Cho nước vào nồi ở mức: 3.5h – 5h của nồi, rồi đặt bát yến vào.
- Chọn mức thời gian chưng: 45 phút – 1.5h, sau đó chưng trong khoảng 65 phút là yến chín.
- Cho phêns đường phèn liều lượng tùy theo khẩu vị và trộn đều rồi chưng thêm 5 phút, lấy ra và ăn nóng.
Cơ thể phụ nữ mang thai cần những dưỡng chất gì?
Theo khoa học chứng minh, mẹ mang thai ăn nhiều sẽ làm tăng cân nhanh, lượng mỡ trong cơ thể tích tụ lại chứ điều đó không có nghĩa là ăn nhiều thì bé sẽ hấp thu nhiều. Mà trong thời gian mang thai bạn nên ăn có chọn lọc, tức là không cần ăn nhiều nhưng ăn đa dạng thực phẩm, nên bổ sung thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có tính mát như: Yến sào sào, nước dừa, trứng gà…
Tại sao yến sào sào tốt cho bà bầu?
Tuy chưa có nghiên cứu chính xác, nhưng một số mẹ cho rằng, thường xuyên uống yến sào khi mang thai sẽ giúp da bé trở nên mịn màng hơn. Yến sào cũng là món ăn dinh dưỡng dành cho những mẹ bầu ốm nghén. Trong yến sào chứa 18 loại axit amin cùng khoáng chất magie, kẽm sắt cùng các dưỡng chất thiết yếu cho bà bầu. Dinh dưỡng cho bà bầu thực sự quan trọng, bên cạnh đó là nền tảng cơ bản cho sự phát triển của thai nhi về sau. Axit amin Tryptophan có trong yến sào hỗ trợ chống trầm cảm, giảm căng thẳng, lo ấu, gây hứng phấn cho hệ thần kinh làm việc, thúc đẩy quá trình phục hồi cho bà mẹ sau sinh.
Yến sào sào tốt cho bà bầu vì một số tiền chất của serotonin và melatonin cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển của trẻ, đồng thời giúp cân bằng các nitrogen ở các bà mẹ. Axit amin Glycine trong yến sào sào cần thiết để chống lại nguy cơ co giật, tiền kinh giật ở bà bầu, ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật ống thần kinh và giảm nguy cơ khuyết tật ở trẻ. Thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện ở trẻ nhỏ.
No comments:
Post a Comment