Monday, July 30, 2018

Cách dùng và chế biến yến sào cho bà bầu an toàn với mẹ và bé

Cách dùng yến sào cho bà bầu an toàn với mẹ và bé giúp hỗ trợ quá trình thai nghén và sinh sản được thuận lợi, cung cấp dưỡng chất hỗ trợ bé yêu phát triển. Đây là một giai đoạn nhạy cảm, quyết định sự phát triển của bé và sức khỏe của mẹ, vì vậy khi sử dụng bất kì loại thực phẩm nào cũng cần có kiến thức chính xác về cách dùng nó.  

Cách dùng yến sào cho bà bầu an toàn với mẹ và bé như thế nào ?

  Cách dùng yến sào cho bà bầu an toàn với mẹ và bé giúp hỗ trợ quá trình thai nghén và sinh sản được thuận lợi, cung cấp dưỡng chất hỗ trợ bé yêu phát triển. Đây là một giai đoạn nhạy cảm, quyết định sự phát triển của bé và sức khỏe của mẹ, vì vậy khi sử dụng bất kì loại thực phẩm nào cũng cần có kiến thức chính xác về cách dùng nó.





Tác dụng của yến sào với bà bầu ra sao ?


Yến sào sào vốn được biết đến là một loại cao lương mĩ vị, dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho các bậc vương giả. Hiện nay, tác dụng của yến sào với bà bầu được nghiên cứu giúp cải thiện trường hợp cơ thể mệt mỏi, suy nhược, khí huyết kém lưu thông. Sử dụng yến giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho mẹ, đẩy lùi một số loại bệnh có thể xảy ra trong thời kì thai nghén. Tác dụng của yến sào với bà bầu còn giúp bổ sung các protein, vitamin, khoáng chất và nhiều loại dinh dưỡng, cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho sự hình thành xương khớp, trí não của trẻ, tránh hiện tượng suy nhược ở mẹ, bảo vệ thai kì an toàn.

Lưu ý cách dùng yến sào cho bà bầu


Yến sào là nguồn cung cấp dưỡng chất thiết yếu dành cho mọi người, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Tuy nhiên cách dùng yến sào cho bà bầu cũng cần có những lưu ý quan trọng để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé. Cách dùng đơn giản và hiệu quả là chưng yến sào với đường phèn. Yến ngâm nước cho nở, làm sạch lông, rửa sạch, vớt ra ray để ráo, cho vào thố sứ cùng chút đường phèn và chưng trong vòng 1 tiếng. Có thể thêm vài lát gừng tươi cho đỡ lạnh bụng. Dùng khi ấm nóng.

Thời điểm dùng yến sào cho bà bầu tốt nhất


  • Dùng yến sào chưng đường phèn vào buổi sáng khi bụng còn đói và vào buổi tối trước khi đi ngủ 1 giờ đồng hồ sẽ giúp hấp thu dưỡng chất hiệu quả.
  • Thai kì ở tháng thứ 4: Dùng mỗi ngày 1 chén yến chưng đường phèn
  • Thai kì ở tháng thứ 5 đến 6 tháng sau khi sinh: Dùng 2 ngày 1 chén, điều chỉnh tùy theo sức khỏe mẹ và bé.
  • Sau 7 tháng khi sinh xong dùng 3 ngày 1 chén.

Liều lượng và chú ý khi dùng yến:

  • Không nên dùng quá 3g yến/ngày. 1 tháng chỉ nên dùng khoảng 100g yến.
  • Khi cơ địa người mẹ thay đổi nên ngừng dùng yến để theo dõi các phản ứng.
  • 3 tháng đầu chưa nên dùng yến, sau thời kì thai nghén thì có thể dùng yến vào tháng thứ 4.




Cách chế biến yến sào cho bà bầu


Bà bầu là đối tượng mang thai và nhạy cảm, do đó khi chế biến yến sào cho bà bầu chúng ta nên sử dụng các phương pháp truyền thống đã được áp dụng từ xưa tới nay an toàn như:

 1. Sử dụng phương pháp chưng yến cách thủy và cho thêm ít đường: Yến được chưng cách thủy trong khoảng từ 20-25 phút. Sau đó tắt bếp cho thêm chút đường phèn. Có thể ăn yến khi nóng hoặc để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 7-10 ngày.

 2. Kết hợp với các thực phẩm khác: Có thể chưng cách thủy một số thực phẩm như táo đỏ, hạt sen, nhã nhục…. kết hợp với yến. Thời gian chế biến yến cho bà bầu: để giữ được vi chất trong yến sào thời gian chưng yến nên khoảng 20-25 phút nếu chưng quá lâu sẽ làm giảm vi chất của yến sào .

Bà bầu ăn yến bao nhiêu là vừa ?

Liều lượng ăn yến cho từng đối tượng như người già, người bệnh, trẻ em, phụ nữ trước và sau khi sinh sẽ khác nhau tùy theo cơ địa. Cụ thể theo các chuyên gia dinh dưỡng bà bầu nên dùng nên là từ 2-3 gram yến tinh/ngày. Nên chia thành 2-3 lần ăn. Nếu ăn nhiều hơn cơ thể con người không thể hấp thu hết vi chất sẽ rất uổng.   Ngoài ra có thể tham chiếu từ yến tinh sang các dạng yến sào khác như sau:
  • 2-3gram yến tinh tương đương 16-20 gram yến tươi
  • Hoặc 3-4 hũ yến nước 70-80ml có lượng yến tươi tương đương
Như vây thông qua bài viết hy vọng các mẹ đã có thêm thông tin về sử dung yến sào cho bản thân mình. Ngoài ra để yến sào phát huy được tác dụng và an toàn cho thai nhi, các mẹ nên chọn các sản phẩm yến sào có nguồn gốc rõ ràng, thật và nguyên chất nhé.

No comments:

Post a Comment