Monday, July 30, 2018

Tháng thứ mấy ăn yến sào là tốt nhất - Cách chưng Tổ Yến Sào cho Bà Bầu

Phụ nữ mang thai nên ăn yến sào vào tháng thứ mấy để có hiệu quả nhất đang là mối quan tâm của nhiều gia đình. Hãy cùng tham khảo bài viết để biết được thời điểm dùng yến sào tốt nhất theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu nước ta nhé.  


 Phụ nữ khi mang thai rất nhạy cảm nên các loại thực phẩm khi sử dụng cần phải vô cùng cẩn trọng. Bởi trong thời điểm này họ không chỉ ăn cho mình mà đang nuôi dưỡng một baby nữa. Quá trình mang thai thai nhi chưa có đủ sức đề kháng và chống chọi với các tác nhân bên ngoài. Theo các tài liệu Đông y thì yến sào có tính hàn đặc biệt tốt trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy nên, ngay từ tháng thứ 3 cơ thể mẹ đã có thể sử dụng yến sào được rồi. Bởi lúc đó thai nhi đã được hình thành chắc chắn trong cơ thể nên tính hàn của yến không thể ảnh hưởng được.






1. Công dụng của yến sào sào đối với phụ nữ mang thai


Như chúng ta đã biết thì tác dụng của yến sào đối với phụ nữ mang thai vô cùng lớn. Theo nhiều nghiên cứu thì trong yến sào chứa đến 18 loại axit amin và 30 vi chất cần thiết cho cơ thể. Và đặc biệt là yến sào cung cấp canxi hỗ trợ đắc lực cho việc hình thành khung xương cho bé. Ngoài ra, trong quá trình mang thai, cơ thể mẹ cũng thay đổi rất nhiều, rất dễ bị đau lưng và ảnh hưởng đên già. Nên việc sử dụng yến sào tốt cho cả mẹ và bé. Và khi sử dụng yến sào cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ và bé.

2. Cách chế biến yến sào cho phụ nữ đang mang thai


 
Với những công dụng tuyệt vời như vậy thì cách chế biến nào để có thể sử dụng được đủ chất dinh dưỡng cho bà bầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc chưng yến với đường phèn hoặc là chưng yến với hạt sen là tốt nhất. Với món yến sào chưng đường phèn hay chưng yến với hạt sen thì công đoạn làm sạch và ngâm yến vào nước đến khi tơi ra thì hoàn toàn giống nhau. Sau khi dùng nước sạch đun sôi và chưng cách thủy yến sào đến khi chín. Thì đối với món đường phèn thì bạn cần kiểm tra khi nào yến mềm vừa phải thì cho đường phèn vào. Còn đối với hạt sen thì bạn cần phải luộc cho hạt sen thật mềm rồi mới cho vào yến khi yến mềm.

Trong hai cách này thì bạn cần phải chú ý thời gian chưng yến nhé. Bởi nếu chưng quá lâu thì yến sẽ bị mất hết chất dinh dưỡng đấy. Vậy là bạn đã biết được thời gian phụ nữ mang thai nên sử dụng yến sào và cách sử dụng yến như thế nào là tốt. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng yến khi mang thai cho thật hiệu quả

Cách chế biến yến sào cho bà bầu dưới đây rất đơn giản mà các ông chồng cũng có thể thực hiện được nhằm thể hiện sự quan tâm và chăm sóc với người phụ nữ của mình.




Nguyên liệu cần để chưng yến sào


  • 1 tai yến thô hoặc yến tinh chế. Nếu không có thời gian nên chọn yến tinh chế để rút ngắn công đoạn nấu nướng.
  • Đường phèn tinh luyện vừa đủ
  • Một ít gừng tươi thái sợi, hạt sen.

Cách chế biến yến sào cho bà bầu


  • Yến sào ngâm nở trong nước ấm. Nếu là yến sào thô thì cần làm sạch lông và tạp chất nhiều lần. Nếu là yến tinh chế thì cần ngâm nở và rửa sạch là được.
  • Khi yến đã ngâm nở và rửa sạch thì vớt ra để ráo rồi cho vào thố cách chưng yến sào đun trong 30 phút với nhiệt thấp.
  • Hạt sen có thể đun trước cho mềm rồi cho vào thố chưng yến cùng đường phèn, chưng thêm 20 phút nữa thì cho gừng vào là được.

Cách dùng yến chưng cho bà bầu tốt nhất

 
  • Trong cách chế biến yến sào cho bà bầu bằng việc chưng cách thủy với đường phèn là phương pháp giúp đảm bảo dưỡng chất hiệu quả. Tuy nhiên không nên dùng quá ngọt sẽ làm mất đi dinh dưỡng trong yến cũng như không có lợi với sức khỏe.
  • Bắt đầu từ tháng thứ 3 của thai kì là mẹ bầu có thể dùng yến sào chưng đường phèn. Nên dùng thường xuyên đến khi sinh và sau khi sinh. Tuy nhiên không nên dùng quá nhiều sẽ khiến cơ thể không hấp thu được hết, gây lãng phí cũng như có thể xảy ra tác dụng phụ.
  • Mẹ bầu nên dùng yến sào vào trước bữa ăn sáng hoặc trước khi đi ngủ để giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả. Có thể thường xuyên đổi cách chế biến yến sào cho bà bầu như: yến sào nấu cháo thịt băm, yến sào hầm bồ câu, yến sào chưng trứng sữa….vừa ngon miệng lại tránh nhàm chán.
  • Yến sào sau khi đã làm sạch, ngâm nở nếu không dùng hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh không quá 7 ngày.

No comments:

Post a Comment