Monday, July 30, 2018

Tác dụng của yến sào và cách dùng yến sào cho bà bầu

Yến sào là một trong những món ăn có nhiều dinh dưỡng nhất và được coi là thực phẩm cao cấp bậc nhất. Một bát yến sào thường có mức giá không hề rẻ. Nhưng đối với dinh dưỡng khi mang thai thì tác dụng của yến sào có tốt không? Công dụng yến sào như thế nào? Đó là những thắc mắc của rất nhiều người và câu trả lời sẽ có ngay sau đây!  

Tác dụng của yến sào đối với bà bầu ?


Khi mang thai, phụ nữ cần bổ sung nhiều dưỡng chất để thai nhi được phát triển khỏe mạnh. Nhưng có nhiều chị em chưa thật sự biết cách bổ sung dinh dưỡng khi mang thai và khiến thai nhi phát triển chưa thật sự tốt. Thực phẩm cho thời gian mang thai cần phải có sự đa dạng cả về nguồn thực phẩm cũng như cách chế biến. Yến sào là một trong những nhóm thực phẩm mà chị em nên bổ sung cho mình khi mang thai. Tại sao nên ăn yến sào? Những công dụng yến sào sau đây sẽ giúp chị em có được câu trả lời

– Yến sào có chứa thành phần dinh dưỡng với nhiều dưỡng chất được tổng hợp mang đến sức khỏe cho con người. Trong yến sào có khản năng cuờng miễn dịch, giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, giúp bệnh nhân mau phục hồi sức khỏe. Bên cạnh đó, công dụng yến sào còn giúp phụ nữ giữ được sự trẻ trung, độ ẩm, độ đàn hồi cho da. Và đối với bà bầu cũng vậy, yến sào sào có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

 – Khi mang bầu các mẹ thường hay có biểu hiện da xấu đi và yến sào có công dụng trong việc khắc phục tình trạng xấu đi của làn da bà mẹ bầu. Ăn yến sào thường xuyên chị em sẽ có được làn da mỡ màng hơn, săn chắc hơn và căng đầy sức sống.

 – Yến sào chứa nhiều dinh dưỡng, cụ thể như chứa 18 loại axit amin cùng khoáng chất magie, kẽm sắt cùng các dưỡng chất thiết yếu cho bà bầu. Đây là những thành phần dinh dưỡng làm nền tảng vững chắc cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

 – Yến sào có chứa Axit amin Tryptophan có công dụng hỗ trợ chống trầm cảm, giảm căng thẳng, lo ấu, gây hứng phấn cho hệ thần kinh làm việc, thúc đẩy quá trình phục hồi cho bà mẹ sau sinh.

 – Yến sào có các chất chống lại các nguy cơ co giật, tiền kinh giật ở bà bầu và ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật ống thần kinh và giảm nguy cơ khuyết tật ở trẻ. Đó là những tác dụng của yến sào đối với bà bầu cũng như sự phát triển toàn diện của thai nhi. Bà bầu hãy bổ sung món ăn này cho chế độ dinh dưỡng của mình nhé!




Phụ nữ mang bầu nên dùng yến như thế nào?


  Mỗi giai đoạn trong thời kì mang thai chúng ta có chế độ bổ sung yến sào khác nhau.
  • Ở giai đoạn đầu khoảng tháng thứ 4 mỗi ngày nên ăn một chén nhỏ yến. Cho đến tháng thứ 4 và thứ 3 thì giảm còn 2 ngày ăn một chén. Mỗi lần sử dụng khoảng 100g yến.
  • Kể từ tháng thứ 7 trở đi tách ra 3 ngày ăn 1 chén. Tốt nhất nên ăn yến vào buổi sáng hoặc tối sau khi ăn để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ yến một cách tốt nhất.
Như vậy với những ai còn phân vân yến sào có tốt cho bà bầu hay không thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé. Hãy bổ sung yến sào thường xuyên để giúp cho cả mẹ và bé khỏe mạnh, phát triển toàn diện.

Cần chú ý khi dùng yến sào cho bà bầu


Yến sào cung cấp một nguồn dinh dưỡng hoàn hảo và phong phú cho cả bà mẹ và em bé. Yến sào có tác dụng cung cấp dinh dưỡng thiết yếu giúp người mẹ nhanh phục hồi sau khi sinh nhờ các biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) và hoạt động của các chất dinh dưỡng có trong yến sào , tuy nhiên, phụ nữ mang thai dưới 3 tháng không nên dùng yến sào. Khi bổ sung yến sào cho bà bầu, bạn cũng nên chú ý đến một số yếu tố như sau:

 - Không nên sử dụng khi cơ địa bà bầu thay đổi Không giống như những lúc bình thường, khi mang thai, cơ địa bà bầu thay đổi khá thất thường nên nếu chị em đang trong thời kì nghén do mang thai thì không nên dùng yến sào để tránh những tác dụng phụ xảy ra.

 - Đối với những bà bầu có cơ địa không thay đổi nên dùng yến sào Đối với những bà bầu có cơ địa khỏe và không bị thay đổi có thể sử dụng yến sào. Đặc biệt là trong thời kì mang thai sau 3 tháng đầu, thì bổ sung yến sào là một trong những điều cần thiết và thiết yếu nhất giúp cơ thể tốt hơn.

 - Sau thời kì thai nghén nên bổ sung yến sào Yến sào là loại thực phẩm bổ sung không có chứa chất béo và có rất nhiều axit amin không những tốt cho sức khỏe của bé mà còn rất tốt cho dáng của mẹ, chống rạn nứt ở phụ nữ mang thai.





Cách dùng yến sào cho bà bầu như thế nào ?


  Cách dùng yến sào cho bà bầu, được chia thành nhiều thời kì khác nhau như sau:

 - Thời kì mang thai tháng thứ 4: ăn mỗi ngày 1 chén - Thời kì mang thai thứ 5 đến sau khi sinh 6 tháng: ăn 2 ngày 1 chén. Trong 1 tháng phụ nữ mang thai nên sử dụng 100gr yến.

 - Thời kì mang thai tháng thứ 7 sau khi sinh trở đi: ăn 3 ngày 1 chén. Trong thời gian này, số gram yến nên được giảm đi do lúc này thai nhi đã phát triển mạnh, cần có sự thay đổi thích hợp cho đến khi ra đời. Thời điểm ăn yến tốt nhất là vào buổi tối để yến sào dễ dàng giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt nhất. Với những thông tin về cách dùng yến sào trên đây, đã phần giúp các bà bầu biết thêm về các thời kì dùng yến sào và bổ sung yến sào ra sao.

Hi vọng các bà mẹ mang thai sẽ có thêm được thêm thông tin để bổ sung dinh dưỡng tốt nhất qua việc sử dụng yến sào sào.

No comments:

Post a Comment