Nếu biết sử dụng yến sào cho bà bầu đúng cách không chỉ giúp thai nhi phát triển toàn diện, thông minh mà còn mang lại nhiều lợi ích cho mẹ.
Hướng dẫn cách sử dụng yến sào cho người mang thai
Yến sào là một trong những loại thực phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng hoàn hảo và phong phú cho cả bà mẹ và em bé.
Thành phần trong yến sào sào có tác dụng cung cấp dinh dưỡng thiết yếu giúp người mẹ nhanh phục hồi sau khi sinh. Nhờ vào các biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) và hoạt động của các chất dinh dưỡng có trong tổ yến.
Tuy nhiên, muốn sử dụng yến sào sào an toàn thì phụ nữ mang thai dưới 3 tháng không nên dùng sản phẩm này.
Bà bầu khi dùng yến sào sào cần lưu ý
- Không nên sử dụng khi cơ địa bà bầu thay đổi
Khi mang thai, cơ địa bà bầu hay thay đổi khá thất thường. Nhất là trong thời kỳ thai nghén các bà bầu không nên dùng yến sào để tránh những tác dụng phụ xảy ra.
- Với những bà bầu có cơ địa không thay đổi thì nên dùng yến sào
Đối với những bà bầu có cơ địa khỏe và không bị thay đổi có thể sử dụng yến sào bình thường.
Đặc biệt là trong thời kì mang thai sau 3 tháng đầu, bà bầu nên bổ sung yến sào cho cơ thể.
Để thai nhi phát triển toàn diện.
- Sau thời kì thai nghén nên bổ sung yến sào. Yến sào là loại thực phẩm tốt giúp bổ sung các chất dinh dưỡng và không chứa chất béo. Đồng thời trong yến sào chứa nhiều axit amin rất tốt cho sức khỏe của bé và vóc dáng của mẹ. Đây là thực phẩm chống rạn nứt ở phụ nữ mang thai rất hữu hiệu.
Cách dùng yến sào cho bà bầu
Trong suốt thời kỳ mang thai bà bầu có thể dùng yến sào để bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho mẹ và bé. Việc dùng yến sào được chia thành nhiều thời kì khác nhau như sau:
- Thời kì mang thai tháng thứ 4: mẹ bầu nên ăn mỗi ngày 1 chén yến sào.
- Thời kì mang thai từ tháng thứ 5 đến sau khi sinh 6 tháng: mẹ bầu có thể ăn 2 ngày 1 chén. Trong 1 tháng phụ nữ mang thai nên sử dụng 100gr yến.
- Trong thời kì mang thai tháng thứ 7 và sau khi sinh trở đi: mẹ có thể ăn 3 ngày 1 chén yến sào.
Thời điểm ăn yến sào tốt nhất cho mẹ bầu là vào buổi tối. Điều này giúp cơ thể dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng tốt nhất.
Với những thông tin về cách sử dùng yến sào này sẽ giúp các bà bầu hiểu thêm về các thời kì dùng yến sào và bổ sung thực phẩm này đúng theo quy định để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé.
Ăn yến sào, da trắng hồng, con khỏe mạnh
Từ xưa, yến sào sào đã được tôn vinh như một món quà mà tự nhiên ban tặng cho con người. Những giá trị sức khỏe, dinh dưỡng mà yến sao mang đến vẫn được đánh giá cao cho đến ngày nay. Bởi vậy mà yến sào luôn là thực phẩm được khuyên là thích hợp cho các phụ nữ mang thai.
Trong yến sào tinh chế chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng đa dạng, có lợi cho sức khỏe như protein, axit amin, khoáng chất, colagen,….Do đó, khi sử dụng yến sào, phụ nữ mang thai có thể tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng.
Giảm các tình trạng mệt mỏi, suy nhược trong thời kì mang bầu. Đồng thời cũng có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi tốt hơn.
Ngoài ra, yến sào cũng có tác dụng làm đẹp. Ăn yến sào khi mang thai còn giúp làm đẹp da, cho làn da căn bóng và trắng hồng hơn. Bởi trong yến sào có chưa nhiều colagen, là thành phần giúp nuôi dưỡng làn da rất hiệu quả thường được sử dụng trong các sản phẩm mĩ phẩm.
Hướng dẫn cách ăn cho phụ nữ mang bầu
Yến sào dành cho bà bầu rất có lợi với sức khỏe nhưng sử dụng yến sào quá nhiều sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Chỉ nên dùng khoảng 3g mỗi ngày ngày và không ăn quá 3 lần trong tuần. Bởi yến sào tính hàn, sử dụng nhiều có thể gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Với yến sào, có thể chế biến thành các món ăn như súp yến nấu gà, chè yến táo đỏ, hạt sen. Tuy nhiên thích hợp nhất cách chế biến yến sào chưng đường phèn.
Món yến sào chưng đường phèn rất bổ dưỡng cho bà bầu. Món này ngọt thanh, tính mát, dễ ăn lại giàu dinh dưỡng. Dùng để thay đổi khẩu vị cho phụ nữ mang thai sẽ rất tốt cho sức khỏe, lại làm đẹp da. Chăm chỉ ăn yến sào đều đặn trong thời kì mang thai sẽ giúp thai nhi khỏe mạnh và có làn da hồng hào.
No comments:
Post a Comment