Monday, July 30, 2018

Công dụng và cách chưng đường phèn hạt sen với yến sào đối với bà bầu.

Dinh dưỡng cho bà bầu cực kỳ quan trọng vì nó là cơ sở cho sự phát triển khỏe mạnh và thông minh của thai nhi sau này.

Công dụng của yến sào đối với bà bầu.


Yến sào được coi là thuốc bổ hoàn hảo cho các bà mẹ tương lai. Ngoài các công dụng thông thường, đối với bà bầu, yến sào là cung cấp nguồn dinh dưỡng và các axit amin thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi.

Yến sào chứa nhiều protein và 18 loại axit amin, cùng với khoáng chất Magie, Sắt, Kẽm,vv thiết yếu cho sức khỏe bà bầu.

Axit amin Tryptophan có trong yến sào giúp chống trầm cảm, làm hưng phấn, giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi cho bà mẹ, thúc đẩy quá trình phục hồi cho người mẹ sau khi sinh. Đây cũng là một tiền chất của serotonin và melatonin rất cần thiết cho sự tăng trưởng tối ưu cho trẻ, cùng sự cân bằng nitrogen ở bà mẹ.

Yến Sào chứa axit amin Glycine có tác dụng giảm nguy cơ tiền kinh giật ở bà bầu, giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện cho trẻ.
Hơn nữa, yến sào còn giúp các mẹ mang thai duy trì được làn da trẻ đẹp nhờ Threonine. Đó là hoạt chất hình thành nên elastin và collagen giúp ngăn ngừa lão hóa, duy trì làn da tươi trẻ, giúp kéo dài nét thanh xuân cho chị em.

Một số món ăn tiêu biểu mà các bà bầu rất yêu thích như chè yến sào hạt sen, chè yến sào chưng đường phèn. Ngoài ra, các bà bầu có thể tham khảo các món ăn yến sào khác để bổ sung thực đơn yến sào bổ dưỡng cho mình





Tại sao mẹ bầu nên ăn yến sào ngay 3 tháng đầu thai kỳ?

  Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, thai nhi đang trong quá trình hình thành các cơ quan tim mạch, hệ thần kinh và gần như hoàn chỉnh các bộ phận của cơ thể. Nhu cầu dinh dưỡng cho thai nhi tuy chưa nhiều nhưng cần đầy đũ các dưỡng chất, vitamin và các khoáng vi lượng. Nếu mẹ bầu không bổ sung đủ dinh dưỡng và các khoáng vi lượng cần thiết, thai nhi phát triển kém, một số trường hợp gây khiếm khuyết ống thần kinh và gây nên dị tật ở thai nhi.

 Bên cạnh đó, trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, các mẹ bầu thường gặp phải các vấn đề nghén như ăn uống kém, khó tiêu, hay buồn nôn, việc hấp thu các chất dinh dương kém, sức khỏe của mẹ bầu trở nên kém, nên cần bổ sung yến sào vào danh sách thực đơn hàng ngày cho mẹ bầu. Thành phần các chất dinh dưỡng quý giá có trong yến sào sẽ giúp mẹ bầu tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng, giảm các triệu chứng mệt mỏi trong 3 tháng đầu mang thai, và tăng cường sức khỏe cho người mẹ.

Yến sào cũng cung cấp đầy đủ (8 trong 9) các axit amin thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi, giúp thai nhi tránh hiện tượng tắc nghẽn ống thần kinh, giúp hoàn thiện tốt hệ thần kinh cho thai nhi, giúp trẻ sau này khỏe mạnh và thông minh. Tuy nhiên, nếu bạn có triệu chứng nghén nặng, bạn nên ăn vào những lúc ít xảy ra nôn ói, vì ăn vào mà nôn ra hết thì thật là uổng phí công sức và tiền bạc. Để phát huy được hết hiệu quả của việc ăn yến sào khi mang thai 3 tháng đầu, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:
  1. Không nên sử dụng nhiều lượng yến sào (không quá 3g yến sào /ngày), vì cơ thể người mẹ lúc này rất nhạy cảm và thai nhi lúc này chưa cần lượng lớn dinh dưỡng cùng một lúc.
  2. Chỉ nên ăn món yến sào chưng đường phèn vì món này dễ ăn và dễ tiêu hóa.
  3. Nên cho thêm 1 – 2 lát gừng mỏng khi nấu yến sào (giúp giữ ấm cơ thể, đồng thời cũng quân bình tính mát của yến sào ).
Ngoài các công dụng thông thường, đối với bà bầu, yến sào là nguồn cung cấp dinh dưỡng và các axit amin thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi. Yến sào chứa nhiều protein và 18 loại axit amin, cùng với khoáng chất Magie, Sắt, Kẽm, vv thiết yếu cho sức khỏe bà bầu. Axit amin Tryptophan có trong yến sào giúp chống trầm cảm, làm hưng phấn, giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi cho bà mẹ, thúc đẩy quá trình phục hồi cho người mẹ sau khi sinh.



Yến chưng tốt cho bà bầu và em bé


Đây cũng là một tiền chất của serotonin và melatonin rất cần thiết cho sự tăng trưởng tối ưu cho trẻ, cùng sự cân bằng nitrogen ở bà mẹ. Yến sào chứa axit amin Glycine có tác dụng giảm nguy cơ tiền kinh giật ở bà bầu, giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện cho trẻ.

 Hơn nữa, yến sào sào còn giúp các mẹ mang thai duy trì được làn da trẻ đẹp nhờ Threonine. Đó là hoạt chất hình thành nên elastin và collagen giúp ngăn ngừa lão hóa, duy trì làn da tươi trẻ, giúp kéo dài nét thanh xuân cho chị em.

Bà bầu nên ăn yến chưng


Một số món ăn tiêu biểu mà các bà bầu rất yêu thích như yến sào sào chưng đường phèn hạt sen, yến sào chưng đường phèn,gà ác – bồ câu tiềm yến sào Phụ nữ mang thai (từ sau 3 tháng tuổi thai) và bà mẹ cho con đều nên dùng yến để bồi bổ sức khỏe. Nếu mẹ khỏe thì thai nhi tăng cân, tăng chiều dài và phát triển trí tuệ tốt. Đến nay chưa thấy trường hợp mẹ dùng yến sào mà có ảnh hưởng xấu đến thai nhi cũng như em bé.

 Trong một vài khuyến cáo thì phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con nên dùng yến để bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng, giúp thai nhi phát triển tốt. Theo nghiên cứu những người mẹ khi mang thai được ăn yến thì em bé sinh ra khỏe mạnh, không mắc các bệnh về phổi và cơ quan hô hấp.





Cách chế biến yến sào chưng đường phèn hạt sen ngon cho bà bầu


  Cách chế biết yến sào cho bà bầu cũng cần phải lựa chọn cho phù hợp. Sau đây với cách chế biến Yến sào chưng đường phèn hạt sen cho bà bầu có được món bổ sung đầy đủ dưỡng chất

  Chuẩn bị nguyên liệu:

- 3g - 5g yến tinh chế khô.

 - 16 hạt sen khô

 - 3 muỗng café đường phèn

  Cách chế biến:

 - Cho yến tinh chế khô vào chén ngâm khoảng 10phút cho sợi yến nở ra

 - Hạt sen khô cho vào chén nước sạch ngâm cho mềm khoảng 30phút

 - Đường phèn cho vào chén rồi đổ ít nước khuấy cho tan hết đường Sau các bước trên ta tiến hành chưng cách thủy yến sào với lửa nhỏ khoảng 20phút cho yến chín, đồng thời luộc riêng hạt sen cho mềm và chín khoảng 25phút Khi yến và hạt sen đã chín ta cho hạt sen vào chén chưng yến, cho nước đường phèn vào và bắt lên bếp đun sôi khoảng 5phút là xong món ăn

  Công dụng: Với cách chế biến yến sào chưng đường phèn hạt sen cho bà bầu không quá khó mà món ăn lại có tính thanh mát sẽ rất dể ăn và bồi bổ cơ thể

No comments:

Post a Comment